Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 07 : 2.266
Năm 2021 : 4.160
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ KH TỰ NHIỆN - TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ NGOẠI KHÓA MÔN SINH 7

Theo chương trình GDPT  2018, ban hành kèm thông tư 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 8 năm 2018, quy định rõ mười năng lực cốt lõi cần được hình thành ở cấp THCS là:  Năng lực tự chủ và tự học, năng lực giao tiếp và hợp tác, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo, năng lực toán học, năng lực khoa học, năng lực thể chất, năng lực thẩm mĩ, năng lực tin học, năng lực công nghệ, năng lực ngôn ngữ.

Đây là những năng lực quan trọng, giúp học sinh phát huy được những tiềm năng của bản thân, xây dựng nhân cách và định hướng được nghề nghiệp cho học sinh trong tương lai.

Đối với bộ môn sinh học ở cấp THCS, năng lực khoa học là một năng lực đặc thù quan trọng, cần được hình thành và phát triển ở học sinh. Bởi nó là tiền đề giúp học sinh xây dựng thế giới quan khoa học, tiếp cận các kiến thức cơ bản về sự sống và hoàn thiện các kỹ năng chuyên biệt của bộ môn như: quan sát, so sánh, thực hành thí nghiệm,...

Được sự nhất trí của BGH Trường TH&THCS Vũ Đoài chiều ngày 09 tháng 04 năm 2021, Tổ Tự nhiên tổ chức buổi ngoại khóa tìm hiểu kiến thức bộ môn Sinh học cho học sinh khối 7 nhằm tạo cơ hội cho các em học sinh  thể hiện tài năng, tạo cơ hội cho các em học tập lẫn nhau nâng cao tầm hiểu biết …và thể hiện hiệu quả của việc đổi mới phương pháp dạy & học .

Phần thứ nhất của buổi ngoại khóa là tất cả các học sinh các lớp đều tham gia tìm hiểu kiến thức môn Sinh học thông qua các câu hỏi, các em cùng tham gia thảo luận đưa ra phương án trả lời. Các em hào hứng nhiệt tình thảo luận.

Phần nội dung thứ 2 của buổi ngoại khóa là các em cùng nhau quan sát mẫu vật. Đại diện đầu tiên  của  ngành Động vật có xương sống: lớp Cá với đại diện cá chép. Giáo viên hướng dẫn các em quan sát cấu tạo ngoài phù hợp với lối sống của các chép. Các đại diện của lớp lưỡng cư, lớp chim, lớp thú. Các em sôi nổi thảo luận cùng nhau quan sát và so sánh các đặc điểm của các đại diện: ếch đồng, chim bồ câu, thỏ.

Kết thúc ngoại khóa giáo viên yêu cầu học sinh tổng kết lại các đặ điểm cấu tạo ngoài của các đại diện phù hợp với lối sống.

Thông qua hoạt động ngoại khóa tình Thầy trò, tình bạn như được bền chặt hơn. Thông qua hoạt động ngoại khóa năng lực tiềm ẩn trong mỗi học trò được bộc lộ rõ ràng hơn.

Sau đây là một số hình ảnh buổi ngoại khóa:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới